Đua chó

Top giống chó đẹp nhất thế giới bạn nên nuôi 1 con

Nếu bạn muốn mua 1 chú chó đẹp về làm pet thì bạn không thể bỏ qua những giống chó đẹp nhất thế giới sau. Chúng không những đẹp, thông minh nghe lời và cực kì đáng yêu, dễ thương nữa. 

Khám phá thêm:

1. Chó Husky Siberian

Chó Husky thuộc top giống chó đẹp được giới chơi thú cưng cực kỳ yêu thích và sưu tầm. Chó Husky có cân nặng trên dưới 25kg của vùng Siberian. Chúng khá vui vẻ, thân thiện, nhẹ nhàng và thông minh. Chúng vốn là giống chó kéo xe trượt tuyết ở vùng cực bắc.

Husky siberian cực kỳ đáng yêu và dễ thương

Ở Việt Nam, khá nhiều người yêu thích giống chó này. Tuy nhiên khí hậu Việt Nam khá khó nuôi bởi Husky sống quen ở những vùng lạnh băng giá.

2. Chó Alaska

Cũng như Husky, Alaska thuộc giống chó cỡ trung, có chiều cao trung bình 60cm, nặng trên dưới 40kg của vùng Alaska. Nó được nuôi để kéo xe như giống Siberian Husky.

Chó Alaska với bộ lông đen trắng cực đẹp

Chúng được đánh giá là thuộc loại giống chó đẹp nhất thế giới và có tính cách mạnh mẽ, bền bỉ, trung thành tận tụy, thân thiện, trìu mến và thông minh

3. Chó Pomeranian (Chó Phốc Sóc)

Chó Phốc sóc  là giống chó cỡ siêu nhỏ chỉ nặng từ 1.3 – 3.3 kg và chiều cao cao nhất chỉ ngưỡng 25-30cm. Chúng là loài chó cảnh được nuôi phổ biến nhất hiện nay bởi vẻ dễ thương, nhỏ nhắn, xinh xắn.

Chó phốt sóc trắng lông xù, dài và mượt

Chúng khá trung thành, tính cảnh giác cao độ, thích sống trong nhà và gần gũi con người. Tính cách năng động, vui tươi, dễ dàng hòa thuận với mèo và các vật nuôi khác

4. Chó American Eskimo

Là một giống chó vô cùng xinh đẹp với bộ lông trắng muốt và đôi mắt đen nhánh. Khác với chó phốt sóc, dòng này chân ngắn và mõm ngắn hơn.

Chó Eskimo từng là cún cưng của Nữ hoàng Anh Charlotte và là giống chó được nuôi phổ biến bởi giới quý tộc Anh quốc. Hiện chó Eskimo vẫn còn chưa phổ biến ở Việt Nam và hầu như chưa có trại chó nào nhân giống dòng chó này.

Bài viết dưới đây Thú Kiểng sẽ tập trung chia sẻ về nguồn gốc, đặc điểm tính cách chó Eskimo thuần chủng, bên cạnh đó là giá chó Eskimo ở Việt Nam hiện nay.

5. Golden Ritriever

Golden Ritriever được nuôi phổ biến trên thế giới, cao trung bình 60-70cm và nặng 30-35kg. Tính cách thông minh, luôn vui vẻ, biết vâng lời, trung thành. Chó Golden thường được đào tạo, huấn luyện phục vụ đặc biệt trong quân đội hoặc hỗ trợ người tàn tật, người mù do chúng rất thông minh.

6. Chó Beagle

Là loại chó cỡ nhỏ, cao trung bình từ 14-16cm, cân nặng khoảng 11kg. Như một phiên bản chó săn thu nhỏ. Chúng được yêu mến nhờ tính cách cực kỳ thân thiện và thông minh, thích náo nhiệt và khám phá ngoài trơi.

Và đây cũng là giống chó cảnh có thể tham gia vào các trò chơi hoặc làm bạn với trẻ em.

7. Chó Akita Inu

 

Thuộc dòng giống cỡ lớn, có thể nặng tới 60kg của Nhật và đạt đến chiều cao khoảng 65cm. Chúng luôn cảnh giác, mặt rất hình sự nhưng lại ngoan ngoãn, phục tùng và rất dũng cảm. Khi xưa, chó Akita được người Nhật nuôi để đi săn bắn.

Dòng chó này rất trung thành và hiền lành, thích hợp với khí hậu Châu Á. Bởi vậy bạn có thể nuôi chú chó akita này rất dễ dàng.

8. Finnish Spizt (Chó săn thỏ)

Finnish Spizt – chó săn thỏ lông vàng

 

Là giống chó cỡ nhỏ trên dưới 10kg có nguồn gốc từ Phần Lan được lai tạo để săn những loài thú gặm nhấm (thỏ). Được đánh giá là loài chó trung thành, thông minh, yêu đời, vui tươi và độc lập.

9. Chó Berger Blanc Suisse

 

Chó Béc giê lông trắng

Thuộc giống chó cỡ trung, trên dưới 40kg, có nguồn gốc từ Thụy Điển, cùng nguồn gốc với chó Béc giê Đức. Được đánh giá là thông minh, hiếu động nhưng ân cần, chu đáo. Có thể nuôi làm cảnh hoặc huấn luyện thành chó bảo vệ.

Chó Berger được đánh giá là một trong những giống chó đẹp nhất thế giới, thường xuất hiện trong các bộ phim cổ xưa huyền thoại Trung Hoa.

10. Maltipoo

Maltipoo (hay Maltese-Poodle) là giống chó được lai từ một chú chó Maltese với Mini hoặc Toy Poodle. Giống chó Maltipoo mang các đặc điểm chủ yếu của chó poodle như lông xoăn và trí thông minh vượt trội.

Hiện nay, Maltipoo chưa được thế giới công nhân là một giống chó riêng biệt. Số lượng của chúng rất ít ỏi và cũng chưa xuất hiện tại Việt Nam.

 

11. Chó Iceland

 

Được mang tới Iceland bởi người Viking. Là giống chó cỡ trung bình, trên dưới 35kg. Có thể nuôi làm cảnh hoặc chăn cừu. Khỏe mạnh, nhanh nhẹn, năng động, vui vẻ nhưng cũng có tính cảnh giác cao.

12. Shiba Inu

 

Trái với vẻ mặt hình sự của Akita, Chó Shiba luôn vui vẻ, nô đùa.

Là giống chó săn cỡ nhỏ, trên dưới 10kg của Nhật. Tuy nhỏ nhưng không biết sợ là gì, luôn cảnh giác cao độ, tự tin, trung thành và ân cần với chủ nhân.

13. Chó Labrador

Chó Labrador là một loại chó được nuôi rất phổ biến ở Anh và Mỹ. Nhiều người nghe cái tên của chúng cũng có thể nghĩ rằng chúng có nguồn gốc từ vùng Labrador, nhưng cũng không hẳn phải là như thế Tổ tiên của chúng là giống Newfoundland ở Canada.

 

14. Chó Samoyed (Chó Sam)

 

Là giống chó của người Samoyed vùng Siberia, cân nặng trung bình trên dưới 30kg. Được người Samoyed dùng kéo xe trượt tuyết. Chúng có tính cách vui tươi, thân thiện, hòa đồng nhưng cũng rất cứng đầu.

15. Chó Poodle

 

Poodle là giống chó mini cỡ siêu nhỏ, cao trung bình 25-40cm, nặng dưới 5kg. Chúng là giống chó lội nước và chuyên săn vịt trời nổi tiếng của Pháp/Đức. Chúng được xếp vào top những giống chó đẹp nhất thế giới.

Chó Poodle khá thân thiện, năng động, và hòa đồng, nên được nuôi làm chó cảnh khá phổ biến. Ở Việt Nam, đây là loại chó được yêu thích nhất hiện nay.

16. Chó Japannese Spizt

Là giống chó cảnh tuyệt đẹp của Nhật. Nặng trung bình trên dưới 10kg. Chiếm thiện cảm của con người nhờ tính cách vui tươi, ngoan ngoãn, thân mật, tự hào và khá thông minh.

 

Trong 14 giống chó này, bạn có thể chọn nuôi những giống chó: Chó Poms (phốc sóc), Poodle, Samoyed, Siberian Husky, Alaska, American Eskimo, Japanese Spizt nếu bạn muốn mang lại sự an toàn cho trẻ nhỏ.

Những giống còn lại thuộc dòng chó săn, ít nhiều còn bản tính chiến đấu cao.

Tuy nhiên, hầu hết các giống chó ở trên đều có nguồn gốc từ xứ lạnh, nên có bộ lông dày. Do đó chúng khó thích nghi với khí hậu Việt Nam. Ngược lại, bạn nên tìm mua những giống chó nội địa của Việt Nam cũng đẹp, thông minh không kém như chó Phú Quốc, H’mong, chó Bắc Hà và chó Dingo Dông Dương.

Đặc biệt là Chó Phú Quốc mới đây được công bố là giống chó đắt và hiếm nhất thế giới.

Gửi phản hồi