Đua ngựa

Top 10 trường đua ngựa nổi tiếng nhất thế giới

Từ những bãi biển, hồ nước, ngọn núi phủ tuyết đến những tòa lâu đài nguy nga, 10 trường đua ngựa dưới đây được xem là tọa lạc ở những vị trí đẹp nhất thế giới.

Top 10 trường đua ngựa đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Tự hào là tổ hợp khách sạn, nhà hàng, bảo tàng 5 sao đầu tiên trên thế giới, trường đua Meydan ở Dubai là cái tên đứng đầu danh sách top 10 trường đua ngựa đẹp nhất thế giới do CNN bình chọn.

Top 10 trường đua ngựa đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.

St. Moritz, Thụy Sỹ là địa điểm được biết đến với môn trượt tuyết đẳng cấp thế giới và cũng là một địa điểm lý tưởng cho các cuộc đua ngựa. Điều đặc biệt là các cuộc đua ngựa được tổ chức trên một hồ nước đóng băng.

Top 10 trường đua ngựa đẹp nhất thế giới - Ảnh 3.

Flemington là trường đua lâu đời nhất ở Australia và cũng là nơi tổ chức Melbourne Cup. Flemington xếp thứ 3 trong top 10 trường đua ngựa đẹp nhất thế giới.

Top 10 trường đua ngựa đẹp nhất thế giới - Ảnh 4.

Không có một trường đua ngựa nào giống như quảng trường Piazza del Campo ở Italy. Trường đua này có từ thời trung cổ. Quảng trường này luôn chật kín khán giả mỗi khi cuộc đua ngựa được tổ chức.

Top 10 trường đua ngựa đẹp nhất thế giới - Ảnh 5.

Trường đua ngựa Happy Valley được xây dựng vào năm 1845 phục vụ những người nước ngoài sống ở Hong Kong (Trung Quốc). Trường đua này nằm giữa các căn hộ và tòa nhà chọc trời khổng lồ, mang đến cho du khách một khung cảnh tuyệt đẹp khác thường.

Top 10 trường đua ngựa đẹp nhất thế giới - Ảnh 6.

Trường đua Ascot, Anh quốc gợi lên vẻ đẹp cao cấp của Hoàng gia và cũng là trường đua ngựa đẳng cấp thế giới. Trường đua Ascot mở cửa từ năm 1711 bởi Nữ hoàng Anne và là địa chỉ nổi tiếng trên thế giới.

Top 10 trường đua ngựa đẹp nhất thế giới - Ảnh 7.

Trường đua Chantilly ở Pháp có từ trước thế kỷ 16, tọa lạc tại một khu vực có khung cảnh ngút ngàn của những cánh rừng.

Top 10 trường đua ngựa đẹp nhất thế giới - Ảnh 8.

Trường đua Laytown là trường đua trên bãi biển duy nhất ở châu Âu. Nằm trên bờ biển Ai-len, trường đua 150 tuổi này thu hút hơn 5.000 du khách mỗi năm. Những chú ngựa sẽ chạy đua dọc theo bãi cát trên bờ biển này.

Top 10 trường đua ngựa đẹp nhất thế giới - Ảnh 9.

Trường đua Goodwood nằm ở vùng nông thôn Sussex, Anh quốc. Nơi này bắt đầu tổ chức các cuộc đua ngựa vào năm 1802 và mang tới cho khán giả một không gian tuyệt đẹp khi xem những cuộc đua ngựa.

Top 10 trường đua ngựa đẹp nhất thế giới - Ảnh 10.

Trường đua Cheltenham, Anh quốc có bối cảnh yên bình với những ngọn đồi Cotswold phía xa. Nơi đây cũng là trường đua ngựa nổi tiếng thế giới với Lễ hội Cheltenham được tổ chức vào tháng 3 hàng năm.

 

Gửi phản hồi