Đua ngựa

Những yếu tố tạo nên trận đua ngựa đặc sắc và hấp dẫn

Đua ngựa – Là một người ưa thích các trận đấu đua ngựa thì việc tìm hiểu về những yếu tố tạo nên một cuộc đua là điều cực kỳ cần thiết. Mỗi giống ngựa khác nhau sẽ mang đến những loài ngựa khác nhau. Đặc biệt ở Việt Nam bạn cũng sẽ thấy những nơi nuôi ngựa, nài ngựa cùng với đó là những cuộc đua cực kỳ kích thích không kém cạnh trên giới. Dùng với duanguanowbet tìm hiểu xem những trận đấu đua ngựa trong nước cần những yếu tố nào. 

Tổng hợp những điều liên quan đến các cuộc đua ngựa

Để có những trận đấu đưa ngựa kích thích như giải đua ngựa bắc hà, những trường đua ngựa hàng đầu như trường đua ngựa sóc sơn, trường đua ngựa Đại Nam luôn mang đến những giống ngựa tốt nhất. Theo đó những yếu tố tạo nên cuộc đua ngựa kích thích mà bạn hay tham gia bao gồm. 

  • Vùng đất nuôi ngựa đua

Đầu tiên cần tìm đến những vùng đất nuôi ngựa. Những vùng này sẽ cung cấp ngựa cho các cuộc đua, ngựa cưỡi, ngựa kéo xe. Mỗi giống ngựa lại có tác dụng khác biệt. Trong quá trình nuôi còn phải tìm kiếm từ phả hệ, nguồn gốc của ngựa cùng với đó là lai giống từ những loài ngựa nào. Để tạo ra một con ngựa đua không phải là điều đơn giản. Những nơi có thể tham gia ngựa đua hiện tại như Đức Hòa, Long An. Đây là những nơi cung cấp ngựa đua cho trường đua Phú Thọ. Ngoài ra những trang trại nuôi ngựa cũng mang đến những con ngựa độc đáo và hấp dẫn. 

Khi bạn tiến hành chọn ngựa để tạo thành ngựa đua thì giấy khai sinh của ngựa chính là điều mà bạn cần phải lưu ý. Trong quá trình đăng ký tham dự cuộc thi giấy khai sinh sẽ đảm bảo chính xác con ngựa bạn chọn cũng như không lo lắng bị đánh tráo. Ngoài ra ở những vùng nuôi ngựa ra những chiến mã đua nổi tiếng sẽ gia tăng danh vọng, thương hiệu cùng với đó là giá trị của con ngựa cũng không ngừng gia tăng. 

  • Kỹ thuật nuôi ngựa đua

Trong quá trình nuôi ngựa thì việc đưa ra các kỹ thuật nuôi ngựa là điều cực kỳ cần thiết. Mỗi kỹ thuật nuôi ngựa sẽ mang đến những sự khác biệt cũng như khiến con ngựa gia tăng tiềm lực cũng như khả năng chiến thắng. Mỗi con ngựa lại có chế độ đặc biệt bao gồm cỏ non, lúa, đậu xanh, đậu nành. Những chiến mã thi đấu còn có lịch tiêm thuốc bổ để đảm bảo sức mạnh. Thường thì ngựa nuôi mỗi tháng theo chế độ có thể tốn đến chục triệu đồng. 

Một số huấn luyện viên đua ngựa chuyên nghiệp cũng chuyên phục vụ các giống ngựa đua cùng với đó là chế độ huấn luyện hàng ngày để đảm bảo thể lực. Mỗi con ngựa đua trước khi ra sân đều được đưa ra giáo án huấn luyện cực kỳ kỹ lượng đảm bảo chúng sẽ có tinh thần thi đấu tốt nhất. Các giáo án luyện ngựa bao gồm:

  • Với những con ngựa đã hoàn hảo thì cần củng cố sức bền, tăng tốc cùng với đó là chú ý về răng ngựa, móng ngựa. 
  • Những con ngựa bẩm sinh đăng nhọn, răng lệch… dễ làm tổn thương miệng lại cần chăm sóc thường xuyên. 
  • Đối với ngựa non bắt đầu 2 tuổi là đóng móng sắt để cho ngựa làm quen. Móng ngựa lại cần chọn kỹ càng và phù hợp để vừa khít.  

  • Nài ngựa ảnh hưởng đến ngựa đua

Yếu tố cuối cùng quyết định một cuộc ngựa đua đó chính là nài ngựa. Đây chính là người trực tiếp điều khiển con ngựa trong mỗi cuộc đua. Do đó nài ngựa cần có kỹ thuật cùng với đó là tính dũng cảm. Nếu bạn mạnh mẽ, tài giỏi, kỹ thuật cao nhưng lại nhát gan thì con ngựa cũng sẽ khó đạt được thành tích tốt. Do đó để có một nài giỏi giúp ngựa không phí sức khi đua là điều không hề đơn giản. 

Thông thường các trường đua ngựa sẽ bắt đầu huấn luyện nài ngựa từ năm 13 – 14 tuổi. Trong đó công việc chủ yếu là làm quen với ngựa, cùng chiến mã chạy đua cùng với đó là đảm bảo ngựa luôn chạy đúng hướng. Một người nài giỏi có thể giúp con ngựa tăng thêm tỷ lệ chiến thắng trong suốt quá trình đua. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần tìm hiểu trước khi bắt đầu cá cược đua ngựa. Mong rằng những yếu tố này sẽ giúp bạn nắm bắt cuộc đua ngựa càng thêm đơn giản và dễ dàng hơn. Chúc người chơi luôn may mắn với những sự lựa chọn của riêng mình.

Gửi phản hồi