Đua ngựa

LỄ HỘI ĐUA NGỰA Ở MELBOURNE, AUSTRALIA

Diễn ra vào thứ Ba đầu tiên của tháng 11 hàng năm, lễ hội đua ngựa Melbourne được du khách và người dân địa phương tưng bừng chào đón.

Tại thành phố cảng Melbourne, Australia có một lễ hội thường niên sôi nổi, được cả người dân địa phương và du khách mong chờ, đó là Melbourne Cup hay còn gọi là lễ hội đua ngựa Melbourne.

Đây đồng thời là hoạt động lớn nhất trong bốn ngày của lễ hội đua ngựa Melbourne Racing Carnival được tổ chức vào 5/11 tại trường đua Flemington.

Lễ hội đua ngựa ở Melbourne, Australia 

Thông thường, vào ngày 4/11, cả thành phố cảng như náo nhiệt hơn bởi một cuộc diễu hành trước giờ khai hội với sự tham gia của đông đảo người dân địa phương cùng du khách quốc tế. 24 chú ngựa đua đã có cơ hội trở thành những nhân vật chính của cuộc diễu hành quy mô, diễn ra dọc đường Swanton đến quảng trường Federation ở trung tâm Melbourne ngay trước khi cuộc đua chính thức diễn ra một ngày.

Lễ hội đua ngựa ở Melbourne, Australia 

Để có cơ hội nhìn thấy những thần tượng của mình, hàng ngàn người hâm mộ xếp hàng trên đường phố tạo nên một không khí tưng bừng và náo nhiệt.

Được biết, Cúp chiến thắng làm bằng vàng 18 carat cũng được đưa diễu hành qua đường Swanston, hướng về quảng trường Federation – nơi cuộc diễu hành khép lại và chờ chú ngựa nào sẽ chiến thắng trong cuộc đua.

Với nét văn hóa độc đáo, đặc sắc và không khí tưng bừng náo nhiệt, Lễ hội đua ngựa Melbourne Racing Carnival sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân Melbourne, Australia và du khách quốc tế.

Lễ hội đua ngựa ở Melbourne, Australia 

Và nếu tháng 11 tới đây, bạn có ý định tham dự lễ hội độc đáo này ở Melbourne thì hãy liên hệ với các đại lý chính thức của Vietnam Airlines để mua vé máy bay đi Melbourne.

Liên hệ sớm nhất, bạn sẽ có vé máy bay đi Melbourne giá rẻ nhất trên thị trường.

Gửi phản hồi