Bí quyết chọn gà Đá gà

Học ngay cách bảo quản trứng gà khi không có tủ lạnh cực hay

Nhà không có tủ lạnh thật vô cùng bất tiện. Bạn muốn những trái trứng của mình không bị hư hỏng khi trời nóng nực. Học ngay cách bảo quản trứng gà vô cùng hữu hiệu dưới đây của chúng tôi householdcavalry info

Cách bảo quản trứng gà theo phương pháp dân gian

Ngày xưa, khi tủ lạnh chưa ra đời, ông bà ta vẫn có rất nhiều cách bảo quản trứng để không bị hư. Vậy thì tại sao chúng ta lại không học theo kinh nghiệm đã có hàng trăm năm từ tổ tiên?

Sử dụng trấu khô

Nếu không có tủ mát, bạn có thể dùng một thùng cotton sạch, sau đó rải một lớp trấu khô xuống phía dưới đáy. Lần lượt, đem các quả trứng xếp đều lên phía trên, sau đó để ở nơi thoáng mát. Làm cách này có thể bảo quản được trứng từ 15 – 20 ngày.

Sử dụng trấu khô để bảo quản trứng

Sử dụng bã chè

Bã chè cũng là một trong những loại có khả năng hút ẩm, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Để bảo quản trứng bằng cách này, bạn chỉ cần rải một lớp bã chè xuống đáy thùng rồi xếp trứng lên trên. Ở miền Bắc, bà con thường dùng cách này và thấy khá hiệu nghiệm. Cá biệt, có trường hợp giữ trứng tươi ngon suốt 2-3 tháng mà không có dấu hiệu hư hỏng gì.

Sử dụng dầu ăn

Dùng dầu ăn để bảo quản trứng gà xem ra khá lạ. Tuy nhiên, với những bà nội trợ nhiều kinh nghiệm thì cách này không còn quá mới mẻ. Chỉ cần bôi một lớp dầu ăn mỏng lên vỏ trứng, chúng sẽ lưu giữ được chất dinh dưỡng và không bị ung thối trong vòng 1 tháng.

Thoa một lớp dầu ăn lên trứng cũng sẽ giúp trứng lâu hỏng hơn

Bảo quản trong thùng nước vôi

Ngâm trong thùng nước vôi cũng là một trong những cách bảo quản trứng gà được lâu. Sau khi bỏ trứng vào thùng, bạn đổ nước và thêm vôi vào, nồng độ khoảng 2 – 3%. Nên đổ nước cao hơn trứng khoảng 20 cm. Cách này bảo quản khá tốt.

>>> Xem Thêm:  Gà sống được bao lâu? Tuổi thọ của gà

Trứng gà để được trong bao lâu

Trứng gà nên sử dụng trong 10 ngày đầu

Khi đi siêu thị, bạn sẽ thấy đa phần trứng gà được khuyến cáo sử dụng trong 10 ngày. Đây cũng là khoảng thời gian hợp lý nhất để tiêu thụ hết chúng.

Trung bình, một quả trứng gà có thể để được tối đa trong 30 ngày. Qua thời gian này, lượng chất dinh dưỡng của chúng sẽ bị hao hụt dần đi. Do đó bạn nên ăn chúng càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp không có tủ lạnh, cũng có thể bảo quản bằng cách làm trứng gà, trứng vịt muối. Cách thực hiện khá đơn giản. Trứng sau khi rửa sạch nên để vào hũ thủy tinh. Sau đó đổ nước muối, có thêm chút hoa hồi và rượu vào rồi đậy kín nắp lại. Cách này cho ra những trái trứng muối cực kì ngon.

Trên ây là cách bảo quản trứng gà khi không có tủ lạnh. Bạn đã sẵn sàng thực hiện ngay và luôn?

Gửi phản hồi