Đua chó

Các giống chó săn nổi tiếng Thượng Hạng trên thế giới

Có những giống chó được sinh ra chỉ để đi săn. Săn lợn rừng, săn thỏ, săn chuột thậm chí săn cả hổ và thú giữ. Hôm nay mình nói về chủ đề các giống chó săn Thượng Hạng trên thế giới nhé các bạn.

Về đặt điểm chung của các giống chó săn luôn có đó chính là chúng luôn sở hữu nền tảng thể lực cực tốt và dẻo dai, với 1 sức bền tuyệt vời. Để có thể rượt đuổi thú giữu và săn mồi thì chắc chắn chúng phải có nền tảng thể lực tốt. Không những thế, chúng còn có khả năng kết hợp theo kiểu “ Bầy đàn” phối hợp ăn ý với nhau để bắt được con mồi. Ngay sau đây, chúng ta cùng khám phá những giống chó săn nổi tiếng Thượng Hạng nhất hiện nay.

Chó Săn Greyhound

Đứng đầu bảng về tốc độ đó chính là Greyhound và Italian Greyhound là hai giống chó chó chạy nhanh nhất thế giới. Tốc độ của chúng thậm chí còn có thể so sánh với nhiều loại thú săn mồi họ mèo. Greyhound có nguồn gốc cổ xưa từ thời Ai Cập cổ đại. Với thân hình cao gầy, mảnh mai với phần ngực nở và tính cách hiền lành, thông minh, Greyhound luôn được chọn để trở thành một chú chó săn mồi hoặc chó đua và rất được ưa chuộng tại các trường đua chó ở Châu Âu. Thỉnh thoảng các bạn thấy có những clip đua chó của các đại gia Ả Rập Xê Hút, đi ô tô tham gia đua chó trên những vùng xa mạc đó. Thực sự chúng là vua tốc độ rồi. Còn trong khả năng săn mồi, chùng thường được dùng để săn thỏ đồng và những con vật nho nhỏ thôi nhé.

Ngoài Greyhound truyền thống có xuất xứ từ Ai Cập, trên thế giới còn có giống chó Italian Greyhound được lai tạo theo hướng nhỏ hơn để phù hợp hơn với việc săn bắt các động vật nhỏ như thỏ, cáo và các loài gặm nhấm.

Chó Pitbull săn lợn rừng

Nói đến săn lợn rừng thì phải nói đên chó Pitbull. Giống chó có sức mạnh chiến đấu phi thường và gan lỳ tới kinh ngạc. Chúng có thể chiến đấu với những con lợn rừng nặng gấp cả chục lần cơ thể của pitbull. Pitbull có thể chiến đấu tới chết cũng không lùi bước trước những con vật to lớn. Ngày nay, tại Việt Nam, lợn rừng tự nhiên cũng k có để mà săn đâu, nhưung thỉnh thoảng có những nhóm hội câu lạc bộ sẽ lấy dê hoặc lợn rừng nuôi rả ra và cho chúng tập săn mồi. Quả thực những ai xem mới thấy sức mạnh của Pitbull mạnh đến như thế nào.

Chó Săn Dogo dũng mãnh

Chó Dogo Argentino cũng là những dòng chó chiến cự phách. Chúng là sản phẩm của quá trình lai tạo lâu dài của 2 anh em bác sỹ người Ý nhằm tạo ra một giống chó săn có những ưu điểm vượt trội của tất cả các giống chó hàng đàu thế giới khác. Trong đó có Pitbull, Bulldog, Great Dance, Bullterier… Chó Dogo sở hữu tinh thần chiến đấu ngoan cường, thân hình cao lớn có phần nhỉnh hơn pitbull nhưng bù lại chúng lại khá điềm tĩnh và có phần bớt hung hăng hơ pitbull các bạn nhé. Đặc điểm bề ngoài thì chúng sở hữu chiếc mũi đen và có bộ lông trắng như tuyết. nên nhìn các bạn cũng rất dễ dàng nhận ra.

Chó Săn Rottweiler

Chó Rottweiler vốn dĩ là loại chó làm việc, chăn gia xúc tuy nhiên khi cần chúng cũng là một tay săn cự phách. Chúng sở hữu thân hình to lớn, phù hợp với việc săn con vật to lớn như lợn rừng. Rottweiler không hẳn phải là những con chó có tố chất nhanh nhẹn nhưng bù lại chúng có thể lực tuyệt vời.

Chó săn của người Việt Nam

Hiện tại Việt Nam sử hữu những giống chó săn rất ok đó chính là tứ đại quốc khuyển bao gồm Chó mông cộc, chó phú quốc, chó bắc hà và chó dingo đông dương. Trong số đó thì chó dingo đông dương ngày càng ít và các bạn rất hiếm thấy dòng chó này xuất hiện. Các giống chó của việt nam có thân hình nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và khéo léo, biết phối hợp và kết hợp ăn ý với nhau để làm việc. Người ta nói rằng, Chó Phú quốc có thể săn được cả hổ. Tất nhiên là họ chỉ cường điệu hóa lên thôi, để cho chúng ta thấy rằng chó săn phú quốc có khả năng săn mồi tuyệt vời như thế nào. Bên canh đó là 2 giống chó của dân vùng núi phía tây bắc là mông cộc và Bắc Hà. Chúng được người dân tộc miền núi phía bắc nuôi để đi rừng và săn bắt thú rừng. Đồng thời chúng là những con vật cực kỳ trung thành với chủ nhân, bảo vệ nhà cửa và của cải của đồng bào dân tộc miền núi phía bắc.

Còn rất nhiều giống chó săn khác tôi sẽ kể cho các bạn nghe về chúng ở một bài viết sắp tới nhé. Cám ơn mọi người đã ủng hộ trong tời gian vừa qua. Hy vọng các bạn có thể tìm được nhiều thông tin hữu ích tại Webssite của tôi. Cám ơn mọi người

Gửi phản hồi