Đua chó

Bảng xếp hạng giống chó hung dữ nhất thế giới, Cậu Vàng được xếp thứ 10

Sau đây mình sẽ cập nhật cho các bạn bảng xếp hạng những giống chó hung dữ nhất thế giới (khi chúng bị khiêu khích hoặc kích động). Dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau để đánh giá, bạn có thể xem giống chó bạn nuôi đang ở vị trí thứ bao nhiêu nhé! 

Khám phá:

1. Pit Bull

Loài chó hung hãn nhất, nguy hiểm nhất hành tinh chắc chắn là Pit Bull. Nhiều vụ chó Pit Bull tấn công người được ghi nhận tại nhiều nơi trên thế giới. Chúng có bộ hàm rất khỏe và chỉ nhả ra khi dứt được miếng thịt của đối thủ. Chó Pit Bull có thể leo trèo, bơi lội như một chiến binh thực thụ.

Hình ảnh: Chó Pit Bull BẮc Mỹ
Hình ảnh: Chó Pit Bull BẮc Mỹ

Giống Pit Bull này thường được nuôi nhiều ở Bắc Mỹ. Được dùng làm chó săn hoặc chó tấn công.

Là sự lai tạo của chó săn và chó sói, bởi vậy tính tình chó này tương đối phức tạp, thay đổi thất thường

2. Rottweiler

Đây là một trong những giống chó thường được sử dụng để chăn gia súc hoặc giữ nhà. Nhiều người cho rằng giống chó này không phù hợp với gia đình vì chúng đặc biệt hung tợn. Chó rottweiler có thân hình to lớn, bộ hàm cực khỏe và không bao giờ biết sợ hãi.

Hiện nay chó này được huấn luyện làm chó tìm kiếm cứu hộ, truy tìm hưng thủ, ma túy và chó bảo vệ. Loài chó này khá thông minh và có kỹ năng bảo vệ tuyệt vời.

Loài chó này cũng thường thay con người canh giữ gia súc vào ban đêm và chống bọn cướp cực kỳ hiệu quả.

3. Chó chăn cừu Đức (Chó Béc)

Chó chăn cừu Đức có tốc độ tấn công nhanh và không lùi bước trước mọi kẻ thù. Chúng có bản năng săn mồi hoàn hảo và trung thành tuyệt đối.

Khi trước chúng được sử dụng là chó chăn cừu, bảo vệ gia súc khỏi thú giữ tấn công nhờ sức lực và khả năng nhanh nhẹn của mình.

Hình ảnh Chó chăn cừu Đức (Béc Giê)

Do có sức lực, thông minh và có khả năng tuân thủ mệnh lệnh trong huấn luyện, chúng thường được dùng trong lực lượng cảnh sát và quân sự. Vì chúng rất trung thành và có bản năng bảo vệ chủ, chó chăn cừu Đức là một trong các nòi chó được nuôi nhiều nhất

4. Dobermann Pinscher

Với ngoại hình hung dữ, chó doberman nổi tiếng là giống chó kích động bậc nhất. Chúng đặc biệt thông minh, rất khỏe mạnh và tai rất thính. Chó doberman đặc biệt hung dữ với người lạ và nếu không được huấn luyện, giống chó này sẽ trở nên rất nguy hiểm.

 Hình ảnh: Chó Dobermann Pinscher rất dễ nhận ra
Hình ảnh: Chó Dobermann Pinscher rất dễ nhận ra

Nếu được huấn luyện và đào tạo tốt, loài chó này rất yêu thích trẻ em. Là một thành viên vô cùng gắn bó với gia đình bạn.

5. Bullmastiff

Mục đích nuôi chủ yếu của bullmastiff là chó giữ nhà do chúng có bản năng tự vệ hoàn hảo. Giống chó này rất nghe lời chủ nên những tên trộm vào nhà hãy dè chừng!

Chó bullmastiff có nét buồn trên khuân mặt rất đặc thù

Loại chó này mạnh mẽ và ít gây hấn, nếu huấn luyện tốt nó sẽ là một con vật mà bạn không thể dời xa.

6. Husky Siberia

Nó là một giống chó năng động và linh hoạt, tổ tiên của nó sống trong môi trường khắc nghiệt và khắc nghiệt của cực bắc Siberi.

Chó Husky cũng như Malamute là giống chó thân thiện nhưng sẽ rất hung dữ khi cần. Chúng thường được nuôi ở vùng lạnh giá, dùng để kéo xe trượt tuyết, bảo vệ gia súc và gia chủ.

Hình ảnh: Husky Siberia ánh mắt khá hiền lành
Hình ảnh: Husky Siberia ánh mắt khá hiền lành

Loài chó này có điểm đặc biệt là lông 2 lớp để chống cái giá lạnh về mùa đồng ở đây và lông có nhiều màu sắc khá đặc biệt.

7. Alaska Malamute

Dù có bề ngoài khá “dễ thương” nhưng chó Malamute từ Alaska lạnh lẽo là một trong số những giống chó tràn trề sức sống nhất. Chúng dùng sức khỏe của mình để săn mồi hoặc trong nhiều trường hợp, tấn công con người.

Chó thuần chủng được dùng làm kéo xe trượt tuyết hoặc bảo vệ gia súc

Chó Malamute Alaska cực dễ thương
Chó Malamute Alaska cực dễ thương

Một điểm cần lưu ý là chó Malamute học hỏi khá chậm nên cần kiên nhẫn khi dạy chúng. Loài chó này tương đối nghịch ngợm và không chịu được nhiệt độ ở Việt Nam. Nếu bạn nào muốn nuôi thì hơi khó đấy nhé!

8. Chó lai sói

Đây là giống chó lai giữa sói xám và chó nhà, do đó tính cách của chúng rất khó lường. Chúng dễ bảo nếu đi với chủ nhưng lại dễ nổi cáu nên bị kích động. Nhiều bang tại Mỹ cấm nuôi giống chó này trong nhà vì bản năng tự nhiên của chúng vẫn rất mạnh.

Nhìn vẻ mặt khá dữ tợn của chó lai sói
Nhìn vẻ mặt khá dữ tợn của chó lai sói

Đây là loài chó lai sói xám khá hiếm và đặc biệt ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Loài chó này tương đối khó huấn luyện, tuy nhiên rất mực trung thành và bảo vệ chủ cực tốt.

9. Alaska

Gần giống với Husky, Alaska cũng được người ta nuôi nhiều vì vẻ vô cùng đáng yêu của chúng, đặc biệt là giới trẻ. Khi còn chưa thuần hóa hoàn toàn, Chó Alaska thường được sử dụng để kéo xe tuyết vì chúng rất bền bỉ, khỏe và khả năng chịu được nhiệt độ thấp.

Vì rất khỏe nên chúng là những kẻ tinh nghịch và dễ dàng biến thành kẻ phá hoại trong chốc lát nếu không được đi thể dục thường xuyên. Gần như Husky, giống loài Alaska tự nhiên cũng rất nguy hiểm.

10. Chó Vàng Châu Á

Chó vàng còn gọi Chó nội còn được huấn luyện để làm giống chó săn. Chó săn, ở Việt Nam ngày xưa gọi là mun săn. Việc mua và nuôi bầy chó săn phải là những gia đình có điều kiện, xuất thân từ tầng lớp trung nông, phú nông.

Giống chó này tương đối hiền lành và sợ Hổ, tuy nhiên khi bị kích động rất có khả năng tấn công trả lại.

Một đặc điểm quan trọng là chó này đã cắn là rất ít khi nhả, và thường có xu hướng rình đớp trộm chứ không tấn công trực diện. Bởi vậy Chó vàng được đánh giá không phải sự hung tợn mà sự nguy hiểm chúng gây ra.

 11. Boxer

Boxer là giống chó săn và thường được dùng để canh nhà hoặc chó đua. Chúng có hàm khỏe và cú cắn không khác gì gọng kìm. Boxer có tính cách hung bạo và sẵn sàng tấn công theo yêu cầu của chủ nhân.

 

Chó boxes nhìn mõm vuông ngắn dữ tợn

Giống chó này xuất phát từ giống chó chăn cừu ngày xưa. Được sử dụng để bảo vệ đàn gia súc khỏi thú dữ.

12. Great Dane

Great Dane được mệnh danh là “người khổng lồ dịu dàng” nếu được huấn luyện đúng cách. Với cân nặng trên 100 kg và chiều cao lớn, giống chó này thực sự nguy hiểm nếu mất kiểm soát.

Chó Great Dane cực khổng lồ gần to bằng người trưởng thành
Chó Great Dane cực khổng lồ gần to bằng người trưởng thành

Tuy nhiên giống chó này vô cùng dịu dàng và ít bị kích động, thân thiện và rất hiền lành. Chúng có thể sẽ bị sợ hãi với  môi trường mới hoặc người lạ.

13. Chó Ngao Tây Tạng

Chó ngao Tây Tạng hay còn gọi là Ngao Tạng, tên tiếng Anh là Tibetan Mastiff, là một giống chó Ngao được người Tây Tạng nuôi và huấn luyện để bảo vệ gia súc và bảo vệ cuộc sống của những người dân bản địa trên vùng núi Himalaya khỏi những con thú hoang như chó sói, hổ, gấu và để canh gác các tu viện ở Tây Tạng.

Hình ảnh chó Ngao Tây Tạng khổng lồ
Hình ảnh chó Ngao Tây Tạng khổng lồ

Chúng có tính cách như trung thành, lỳ lợm, đặc biệt chỉ nghe lời một chủ. Chó ngao Tây Tạng được cho là Chúa tể của thảo nguyên và được mô tả là To hơn chó sói, mạnh hơn báo hoa và nhanh hơn hươu nai. Có khả năng chó ngao Tây Tạng là tổ tiên của một số giống chó ngao ngày nay.

Bình thường chúng rất hiền lành, tuy nhiên có câu chuyện rằng: “Khi sư tử tấn công đàn gia sức của người Mông Cổ, Một chú chó Ngao đã tấn công và cắn thắng sư tử”.

14. Tosa Inu

Chó Tosa con được biết đến với cái tên là chó ngao Nhật và đương nhiên chúng có nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc (Nhật Bản) rồi. Nhìn bề ngoài Chó Tosa có vẻ hiền lành, thế nhưng đây là giống chó được quản lý vô cùng nghiêm ngặt ở nhiều quốc gia tại châu Âu và Bắc Mỹ bởi lẽ chúng thuộc nhóm động vật đặc biệt nguy hiểm, dữ dằn. Ngoài ra thì chúng cũng có một vài đặc điểm tốt là rất dũng cảm, không biết sợ hãi.

Hình ảnh so sánh giữa chó ngao Nhật và Pit Bull
Hình ảnh so sánh giữa chó ngao Nhật và Pit Bull

15. American Bandogge

Đây là một giống chó lai tạo (American Pit Bull Terrier và Neapolitan Mastiff), phần lớn American Bandogge thường được sử dụng trong quân đội để chiến đấu. Vì vậy mà đây là một giống chó được cảnh báo về sự nguy hiểm và độ hung hăng.

Chó American Bandogge mõm ngắn và cơ bắp
Chó American Bandogge mõm ngắn và cơ bắp

16. Cane Corso

Cane Corso cũng có nguồn gốc từ Ý và còn được gọi là chó Ngao Ý. Tên khoa học của nó là Cane Corso Italiano và được dịch ra là chó vệ sĩ. Tính cách của nó cũng giống như cái tên vậy, hung dữ và hiếu chiến. Cane Corso mang ngoại hình to lớn với nhiều cơ bắp, không những thế mà chúng còn nhanh nhẹn nữa. Cane Corso nổi tiếng với danh là hậu duệ của một giống chó thường sử dụng trong các trận chiến thời La Mã.

Hình ảnh: Chó Ngao Ý màu đen và tai ngắn

17. Bull Terrier

 Bull Terrier(Bully) còn được gọi với cái tên khác là chó sự bò, chúng được biết đến nhiều trong các cuộc chơi chọi chó. Mặc dù mang một vẻ mặt ngộ ngộ, nhưng bạn đừng coi thường chúng vì khả năng sát thủ khi săn mồi. Bull Terrier bạo dạn cũng như vô cùng hiếu chiến, vậy nên hãy thật cẩn thận khi trêu đùa chúng.

Chó sữa bò người loang khoang đen, khoang trắng
Chó sữa bò người loang khoang đen, khoang trắng

18. Rhodesian Ridgeback

Rhodesian Ridgeback rất hung dữ và có một biệt danh phù hợp với chúng là “chó săn sư tử Phi châu”, sở dĩ có biệt danh như vậy là vì với sức mạnh của chúng, hoàn toàn có thể kéo một con sư tử rách khỏi con mồi.

Rhodesian Ridgeback thường được gọi với cái tên thân mật khác là chó lông xoáy Nam Phi và cũng là một trong 3 loài lông xoáy còn tồn tại duy nhất cùng với chó lông xoáy thái lan và  chó lông xoáy Phú Quốc Việt nam.

Chó lông xoáy Nam Phi khá hiền lành

19. Dogo Argentino

Dogo Argentino (Argentinian Mastiff) hay còn được gọi tắt là Dogo có một tên gọi nữa là chó ngao Argentina. Thuộc giống chó săn tự nhiên, Dogo được lai tạo từ nhiều giống chó khác nhau và vô cùng nhanh nhạy trong việc tìm ra các loài dã thú.

Ngoại hình to khỏe, nhưng Dogo không như những loài chó săn khác, chúng thân thiện dễ gần gũi với con người. Tại Anh, việc sử dụng một chú chó Dogo làm vật nuôi là trái phép

 

20. Basenji

 Nhỏ bé hơn những giống chó săn khác, tuy nhiên Basenji cũng không phải là một dễ đùa khi có tiếng là kẻ đi săn lâu đời nhất. Dấu hiệu của những chú chó này đã xuất hiện cách đây khoảng 5000 năm trước, chúng rất khó đào tạo và đôi khi sẽ trở nên rất nguy hiểm khi trêu đùa quá mức.

21. Saint Bernard

Giống như Gull Dong, St Bernard là một kẻ to lớn. Thời kỳ đầu, Saint Bernard được nuôi phổ biến ở nông trại để chăn cừu và gia súc với mục đích trông nhà và cứu hộ. Một thời gian dài phát triển, St Bernard hay được sử dụng vào các nhiệm vụ biệt phái.

A tired Saint Bernard dog relaxes on a hardwood floor indoors.

Với kích thước to lớn và nổi tiếng qua câu chuyện chuyện về việc giải cứu trên núi cao, mặc dù rất thân thiện nhưng chúng vẫn bị liệt vào danh sách những loài chó nguy hiểm với con người.

 

Gửi phản hồi